Thèm hương vị Tết xưa, “đụng” lợn, góp gạo gói bánh chưng ăn Tết sớm

18/01/2021 | 153 |
0 Đánh giá

Mổ lợn, rửa lá bánh, gói bánh chưng, ngồi trông nồi bánh chưng xuyên đêm... những việc làm tưởng chừng như rất đỗi quen thuộc đó dần như đang mất dần đi trong cuộc sống hiện đại ngày nay. 

Mổ lợn, rửa lá bánh, gói bánh chưng, ngồi trông nồi bánh chưng xuyên đêm... những việc làm tưởng chừng như rất đỗi quen thuộc đó dần như đang mất dần đi trong cuộc sống hiện đại ngày nay. 

Mổ lợn, rửa lá bánh, gói bánh chưng, ngồi trông nồi bánh chưng xuyên đêm… những việc làm tưởng chừng như rất đỗi quen thuộc đó dần như đang mất dần đi trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Để những đứa trẻ hiểu được giá trị của Tết, chị Thu Hồng và nhóm bạn đã tổ chức một chuyến dã ngoại “siêu cấp tốc” để cả đoàn cùng tham gia.

Chạy xe chừng 30 phút từ trung tâm thành phố Hà Nội, đoàn chị Thu Hồng gồm 40 người đã tới một nhà bạn. Dỡ đồ được chuẩn bị sẵn tại thành phố, mọi người vào làng mua lợn để “đụng”. Mỗi người một chân một tay, các em nhỏ phụ người lớn rửa lá bánh, vo gạo, đỗ, đàn ông thái bì làm giò tai.

Ngồi quây quần bên nhau, gói bánh chưng, gói giò thủ, những đầu bếp không chuyên được phụ bởi các “thợ phụ nhí” thật ấm cúng và vui vẻ.

Chị Hồng chia sẻ: “Cùng nhau làm khiến mọi việc nhanh hơn, lũ trẻ cũng có trách nhiệm hơn, chúng được học hỏi rất nhiều thứ từ những hoạt động như thế này, nên chúng mình và các bạn rất hay tổ chức những buổi dã ngoại để các con trải nghiệm thực tế”.

Một em nhỏ rửa lá bánh

Đãi đỗ, vo gạo thật sạch nào

Lá được treo lên cho khô ráo

Lau sạch lá bánh