Nồi bị cháy khê, làm sao để sáng bóng như mới

19/07/2021 | 219 |
0 Đánh giá

Hãy quên đi chiếc cọ xoong bằng thép nếu bạn không muốn phải thay nồi mới khi nồi bị cháy khê. Không cần dùng sức để chà cọ, Gia Đình Nhỏ mách bạn vài cách sau, mảng bám đen trên nồi sẽ biến mất, sạch tinh như mới.

Muối và dấm

Ngâm nồi bị cháy khê trong hỗn hợp muối và dấm từ 10 đến 15 phút, sau đó dùng miếng rửa chén cọ rửa, rắc thêm muối vào bề mặt và thêm dấm, ngâm thêm 15 phút. Rửa lại bằng nước, đến khi vết cháy bong ra. 

 

Chanh

Cắt chanh thành từng lát mỏng, xếp xuống đáy nồi bị cháy, cho thêm nước vào đun sôi, hạ nhỏ lửa và dùng thìa đè lên các miếng chanh đẩy nhẹ nhàng các vết cháy khét.

Rửa sạch lại nồi bằng nước ấm, nồi sẽ sạch các vết cháy và thơm mùi chanh

 Nước rửa bát

Đun hỗn hợp nước rửa bát và nước trong nồi bị cháy khê đến khi nước sôi, vặn lửa nhỏ, tiếp tục đun trong 10 phút. Đổ nước ra ngoài, dùng thìa cạo sạch thức ăn cháy rồi dùng hỗn hợp nước rửa bát đã đun trên cọ rửa sạch nồi.

Khoai tây và muối

Rắc muối lên bề mặt nồi bị cháy. Khoai tây cắt đôi, dùng khoai tây chà lên, lực chà đủ mạnh để các vết cháy bị bào mòn và sáng sạch trở lại.

Khoai tây kết hợp với muối sẽ tạo nên hợp chất có khả năng mài mòn và làm sạch các lớp cháy khét nhanh chóng.

Vỏ táo

Bạn chỉ cần cho vỏ táo vào nồi, đun sôi cùng với nước. Thời gian đun sẽ phụ thuộc vào độ "cứng đầu" của vết bẩn. Khi đun sôi, những mảng cháy ở đáy nồi sẽ nhẹ nhàng bong dần ra, sau đó bạn chỉ cần dùng miếng chà nồi để chà lại, những vết cháy trên nồi sẽ dễ dàng biến mất. Sau cùng, bạn chỉ cần rửa lại với nước sạch là đã hoàn thành việc tẩy rửa. 


Tin tức liên quan

Bình luận