Nắm rõ "3 quy tắc ngầm" này bạn sẽ có một bình hoa đẹp ngay trong nháy mắt

04/10/2021 | 270 |
0 Đánh giá

Có những người cắm hoa rất đẹp, có những người dù có cố gắng đến mấy cũng không thể cắm được một bình hoa hài hòa, đẹp mắt. Tất cả đều có bí quyết, mà chuyên gia ít khi tiết lộ điều đó. Gia Đình Nhỏ mách nhỏ cho bạn 3 quy tắc ngầm" để có bình hoa đẹp nhé.

1. Đa dạng các loại bình hoa cần có trong nhà

Nhiều khi bạn mua chiếc bình hoa chỉ vì dáng của nó rất đẹp. Cũng được thôi, nhưng nếu cắm hoa không phù hợp với dáng bình thì thật thảm họa. Chiếc bình của bạn có thể đứng 1 mình làm vật trang trí không cần hoa bên trong cũng rất ok, nếu chọn bình không đúng với loài hoa. 

Ví dụ như hình dáng tỏa tròn của hoa cẩm chướng sẽ đẹp hơn rất nhiều trong một chiếc bình hình cầu. Hơn nữa, dáng bình hoa dáng tròn sẽ giữ được dáng của các cành hoa khi cắm nhiều bông hoa khác nhau trong cùng một bình. Tránh được sự lộn xộn, không đáng có. 

 

Đối với loại bình dáng thẳng đứng như này, bạn nên chọn những bông hoa lớn như hoa sen, hoa hướng dương và để giữ cành hoa dài, quý cô cần phải tỉa bớt những cành lá nhỏ, và sắp xếp một vài loại hoa cho tự nhiên nhưng không quá khít nhau.

2. Màu sắc của bình quyết định độ hài hòa

Dù cho có chọn loại bình nào đi chăng nữa, bạn cũng nên chú ý về màu sắc của bình tương thích với hoa bạn chọn. Không nên chọn bình có màu lòe loẹt hoặc nổi bật hơn hoa.

3. Quy tắc cắm hoa của các chuyên gia

Đây là một chú ý tuy nhỏ nhưng nếu bỏ qua thì bạn đã làm giảm một nửa vẻ đẹp của bình hoa rồi. Đối với từng loại hoa bạn sẽ chọn ra được một chiếc bình ưu ý để cắm, không có một chiếc bình cắm mọi loại hoa đâu nhé. Quy tắc là: Một chiếc bình hoa bên cao bằng 1/2 cành hoa là cách cắm lý tưởng để tọa nên một tổng thể hài hòa. 

Thảo Tiên


Tin tức liên quan

Bình luận