Mùa bánh trôi, bánh chay sắc màu rực rỡ đến rồi

01/04/2021 | 151 |
0 Đánh giá

Bánh trôi, bánh chay là món không thể thiếu trong ngày Tết Hàn thực. Bánh trôi màu trắng thì dễ làm rồi, nhưng bánh trôi đủ các màu thì Gia Đình Nhỏ xin chia sẻ một cách tạo màu thật bắt mắt mà không phải lích kích pha bột, nhồi bột nhé.

 

 

Gia Đình Nhỏ xin chia sẻ một cách làm mới đơn giản, nhưng rất hiệu quả:

Nguyên liệu:

- Vừng trắng: 50g;

- Đường phên làm nhân bánh;

- Màu tự nhiên:

 

+ Hoa đậu biếc tạo màu xanh dương: 20 bông;

+ Bột trà xanh tạo màu xanh lá: 1 thìa cà phê đầy;

+ Lá cẩm tím 1 bó;

+ Thanh long đỏ: 1 quả;

+ Hạt dành dành tạo màu vàng: 1 hạt to;

Cách thực hiện:

Chuẩn bị nước màu các loại:

- Hoa đậu biếc hãm với khoảng 100ml nước sôi được màu xanh biển;

- Bột trà xanh Đài Loan pha với nước lọc (nước lã đã đun sôi, để nguội) được màu xanh lá;

- 1 nắm lá cẩm đun sôi kĩ tầm 30 phút với nước sâm sấp, sau đó lọc bỏ bã, lấy khoảng 100ml nước cốt để nguội

- Hoa dành dành hãm với 100ml nước sôi để được màu vàng.

- Thanh long đỏ bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ để vào ngăn đá, sau đó cho ra 1 cái rây để ngoài ở nhiệt độ phòng , bên dưới hứng nước cốt thanh long chảy ra được nước cốt thanh long tạo màu hồng.

Các loại nước màu đã sẵn sàng, nước nào còn nóng mình cho thêm viên đá vào thành nước màu nguội luôn.

 Luộc bánh, tạo màu cho bánh

Quay trở lại nặn bánh, luộc bánh trôi như bình thường, lúc vớt ra viên nào cần màu gì thì thả luôn vào bát nước màu đó. Chỉ cần ngâm 15 phút là viên bánh trôi đã có màu đẹp rồi, nếu các bạn muốn màu đậm hơn thì tăng thời gian ngâm lên nhé.

 

Vớt bánh trôi ra đĩa, rắc vừng trắng lên, thưởng thức thôi.


Tin tức liên quan

Bình luận