Mẹo phân biệt gốm sứ Trung Quốc và gốm sứ Bát Tràng

02/12/2020 | 313 |
0 Đánh giá

Bài viết dưới đây Gia Đình Nhỏ sẽ cung cấp giúp bạn các thông tin hữu ích, giúp bạn phân biệt được hàng gốm Bát Tràng chính hãng với hàng Trung Quốc có những điểm khác biệt ra sao?

1. Nơi sản xuất:

- Gốm sứ Bát Tràng được sản xuất 100% tại làng gốm thủ công Bát Tràng, thuộc xã Bát Tràng, Huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội, Được xuất hiện và ra đời từ khá lâu, có thể thấy từ thế kỷ XIV - XV. Nổi tiếng là làng gốm cổ truyền thủ công, với những sản phẩm thô sơ như gạch, ngói, men… phục vụ cho nguyên liệu xây dựng..

Thì tới nay gốm Bát Tràng luôn sản xuất ra các mặt hàng gia dụng bằng gốm sứ, phục vụ cho đời sống của mọi người…Gốm sứ Bát Tràng thay đổi theo từng ngày, từng giờ, để mang đến sự cải tiến về kỹ thuật. mẫu mã cũng như chất lượng…

Bởi vậy, hàng gốm Bát Tràng luôn mang đặc điểm của sản phẩm thủ công độc đáo, mộc mạc, bởi được làm 100% bằng tay.

- Gốm sứ Trung Quốc được sản xuất tại Trung Quốc và được chuyển đi nhiều nước khác nhau để tiêu thụ.. Một trong số đó có Việt Nam… Các mặt hàng của đồ gốm Trung Quốc rất đa dạng và có rất nhiều mặt hàng khác nhau.

2. Chất lượng sản phẩm

- Hàng gốm Bát Tràng: Có chất liệu men sứ dày dặn, độ dày tốt, có độ bền cao & chất men trắng sứ tùy theo vào nguyên liệu đất, cũng như yêu cầu của người tiêu dùng về sản phẩm đó ra sao?

Hàng gốm Bát Tràng được nung chín tại nhiệt độ 1200 độ C - 1300 độ C. Đảm bảo về chất lượng, độ an toàn, cũng như các yếu tố khác cho người tiêu dùng! Hàng gốm Bát Tràng luôn được kiểm định nghiêm nhặt trong các khâu sản xuất.

- Hàng gốm Trung Quốc: Có chất liệu men sứ mỏng hơn, chất liệu men phong phú và đa dạng..

- Còn tùy thuộc vào loại hàng, giá thành, cũng như chất lượng và cách sử dụng khác nhau của mỗi khách hàng, để quyết định độ bền cũng như quá trình tiêu dùng của mọi người.

3. Hình thức, mẫu mã

- Hàng gốm Bát Tràng: Sản phẩm được làm thủ công 100%, không tránh khỏi những sai sót đáng kể, bởi sản phẩm được làm trực tiếp bằng tay qua tất cả các công đoạn. Nên sản phẩm mang những đặc tính của đồ mỹ nghệ thủ công, độc đáo, mộc mạc, mỗi loại hàng lại đẹp theo nét riêng biệt!

- Hàng gốm Trung Quốc: Có chất liệu men sứ mỏng hơn, chất liệu men phong phú và đa dạng. Với nhiều loại hàng và chất lượng sản phẩm khác nhau! Màu sắc sặc sỡ, tinh xảo, bắt mắt

4. Giá thành

 - Đồ gốm sứ Bát Tràng giá thành rẻ và hợp lý, sản phẩm với các dòng hàng phong phú, từ các mẫu sản phẩm giá cao cấp, tới giá thành đại trà, hay các loại hàng giá rẻ.

- Hàng gốm Trung Quốc có giá thành rẻ hơn hàng gốm Bát Tràng. Bởi thời gian sản xuất cũng như nguồn nhân công dồi dào, các sản phẩm được sản xuất nhanh và đại trà..


Tin tức liên quan

Bình luận