Ly rớt giá sau Tết, những gợi ý chọn một bình hoa cắm ly đẹp hoàn hảo

19/02/2021 | 80 |
0 Đánh giá

Sau Tết, các vườn ly ở Hà Nội bung sắc, giá hoa ly rớt giá, các chị em rủ nhau giải cứu hoa giúp người nông dân. Gia Đình Nhỏ gợi ý những bình hoa cắm ly đẹp, nhanh gọn.

Kể từ ngày mùng 5 Tết Nguyên đán, giá hoa ly, hoa hồng, thược dược - những loại hoa hot bán siêu đắt trước Tết tụt giá kinh hoàng. Trong đó, hoa ly mất giá nhiều nhất. Chị em rủ nhau giải cứu hoa ly giúp người nông dân. Gia Đình Nhỏ gợi ý các chị, các mẹ các loại bình cắm hoa ly tuyệt đẹp nhé.

1. Lọ hoa dáng hình trụ đứng

Với những cành ly cao vào thoáng, nhiều tai, nên cắm hoa vào các bình hình trụ đứng, miệng không quá nhỏ để hoa ly có độ bung tròn. Cành dài và to nên cắm vào các bình to để được không gian rộng, khi hoa nở rất đẹp và thơm.

 

2. Lọ hoa dáng tròn, miệng rộng

Với dáng lọ hoa tròn, miệng rộng bạn dễ dàng cắm được bình ly đẹp. Một bình ly đẹp để không gian thoáng, nhìn góc nào cũng thấy hoa bung cánh.

 

3. Lọ hoa bàn tay phật

Với 16 lỗ được thiết kế đủ rộng để 1 cành ly, chỉ cần chỉnh cân đối số cành là có một bình ly đẹp, không phải suy nghĩ nhiều.

 

Lọ hoa bàn tay phật "sinh ra để dành cho ly"

Loài hoa loa kèn cũng rất hợp với dáng lọ bàn tay phật này

Ý nghĩa của hoa ly:

Hoa ly (hay hoa lily) là loại hoa có vẻ đẹp thanh tao, nhã nhặn và thể hiện được sự cao quý. Theo khoa học, hoa ly thuộc họ bách hợp với cánh cuộn cong, hình bát và có nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, hồng, vàng, cam, trắng, tím... Theo truyền thuyết của người Hy Lạp thì hoa ly trắng là giọt sữa đầu của người Slave sau khi sinh con, chính vì thế hoa ly được coi là vợ của vị thần.

Hoa ly mỗi màu có một ý nghĩa khác nhau, chính vì thế muốn sử dụng hoa ly cho công việc gì chúng ta đều dễ dàng lựa chọn được cho mình những loại hoa ly có màu phù hợp nhất.

  • Ly trắng: Là loại hoa tượng trưng cho sự trong trắng và đức hạnh của người phụ nữ. Trong các nhà thờ, họ thường dùng hoa ly suốt mùa lễ Phục Sinh để dâng lên Đức Mẹ. Cùng với đó, ly trắng còn có ý nghĩa hạnh phúc và thịnh vượng.
  • Ly vàng: Là biểu tượng cho những người đàn ông hào hoa phong nhã, những người đàn ông mạnh mẽ.
  • Ly hồng: Thể hiện lòng kiêu hãnh và sự giàu sang.
  • Ly đỏ: Sự tự tin, mạnh mẽ.

Cách cắm ly đẹp:

  • Bước 1: Chọn cành hoa dài, đẹp nhất làm cành chính. Cắt chéo phần thân hoa ly 1 góc 45 độ để dễ hút nước, tươi lâu hơn. Cắm hoa vào chính giữa lọ.
  • Bước 2: Cắm các cành hoa ly khác ôm xung quanh, theo từng lớp thấp dần.
  • Bước 3: Cắm xen kẽ các loại lá, hoa khác (nếu có) để lấp đầy các khoảng trống.
  • Bước 4: Chỉnh lại độ cân bằng giữa các cành hoa để lọ hoa ly được đều.

Trí Quân


Tin tức liên quan

Bình luận