Lọ hoa thắt cổ chai: Hàng hot cắm các loài hoa độc lạ

16/01/2021 | 230 |
0 Đánh giá

Giáp Tết, các loại hoa như tuyết mai trắng, đào gai, cành thông tươi, cành hồng giả, cành lựu giả... được các chị em săn lùng sớm khiến thị trường lọ hoa cắm các loại hoa này luôn cháy hàng.

Các chủ cửa hàng gốm sứ trên thị trường Hà Nội cho biết, càng giáp Tết các loại hoa chơi trước Tết như tuyết mai luôn cháy hàng. Với độ bền bỉ 2 tuần đến 1 tháng hoa mới nở bung thì các chị em đáng để chơi lắm vì vừa dễ chăm, lại bền. 

"Loại lọ mà chúng tôi luôn cháy hàng đó là lọ hoa men hỏa biến cổ nhỏ. Với thiết kế độc đáo, thân dài, cổ thắt nhỏ từ 3cm tới 5,5 cm, đủ vừa cho 1 cành đào, hoặc vài cành tuyết mai nhỏ nhắn khiến mặt hàng này luôn được săn lùng ", anh Bình chủ shop Gia Đình Nhỏ trên phố Sơn Tây chia sẻ. 

 

Anh Bình cho biết: "Khi cắm rất đơn giản, vài cành tuyết mai xòe hướng nào cũng đẹp, cành đào thì một cành thôi là đủ tỏa sáng cả chiếc bình và không gian phòng khách rồi, không mất thời gian tỉ tót cầu kì".

 

Anh Bình cho hay, mỗi năm làng nghề Bát Tràng cho ra rất nhiều loại lọ cổ thắt chai này. Nhà mình bán hai loại lọ này nhiều kích cỡ, từ 30 cm tới 42 cm, men hỏa biến xanh sáng bóng và huyền bí, tùy giá từ 300- 600.000 đồng/lọ. Nhà mình có giá này là bởi lọ hoa do xưởng nhà mình sản xuất, là hàng Bát Tràng không phải hàng Trung Quốc, cũng không phải mua qua trung gian. Vì là hàng gốm sứ nên quá trình vận chuyển đòi hỏi phải cẩn thận nên mình thu 30.000 đồng/đơn.

 

Hiện mỗi ngày, anh Bình bán được khoảng 20 lọ hoa kiểu dáng này. Khách mua chủ yếu là chị em công sở, các bà nội trợ. Họ mua vì thích kiểu dáng mới của lọ, cắm hoa gì cũng đẹp và dễ. Ngoài mua để Tết cắm hoa, khách hàng cho biết  cắm hoa lay ơn, hoa hồng hàng ngày cũng rất tiện.

Chị Thảo Ly, ở Thanh Hà, Hà Đông, Hà Nội cho biết, mỗi khi chuẩn bị Tết là nhà chị lại chơi các loại hoa của núi rừng, độc lạ, vì rất hợp phong cách nội thất nhà chị. Chị thích các loại hoa đào, mận, tuyết mai, nên trong nhà lúc nào cũng có vài lọ dáng cổ lọ độc đáo này.

Quân Vũ


Tin tức liên quan

Bình luận