Không phải đường, muốn ngô luộc thơm mềm hãy cho thêm 2 thứ này vào nồi

14/08/2021 | 186 |
0 Đánh giá

 Ngô luộc là một món ăn đơn giản nhưng nếu biết thêm bí quyết này ngô sẽ thơm và ngon hơn rất nhiều.

Những bắp ngô thơm ngon không còn xa lạ với mọi gia đình. Ngô luộc rất dễ để thực hiện nhưng không phải ai cũng biết cách làm sao cho ngô vừa mềm lại vừa ngon ngọt.

 

Đầu tiên, trước khi luộc hãy bỏ bớt râu và lớp vỏ bên ngoài của ngô. Lưu ý, không nên bóc hết tất cả lớp vỏ bên ngoài, nhớ để lại 2-3 lớp để giữ được độ ngọt của ngô.

 

Khi đã chuẩn bị xong nồi nước để luộc, hãy cho thêm nửa thìa cà phê baking soda (một loại muối nở) khuấy đều, cho ngô vào đun sôi để tạo ra nước ở dạng sền sệt, thơm hơn ngô luộc thông thường rất nhiều. Việc cho baking soda vào nồi nước luộc ngô không chỉ giúp ngô có mùi vị thơm ngon hơn mà khi ăn, chúng ta cũng sẽ hấp thụ tốt hơn các chất dinh dưỡng.

Thành phần thứ 2 cần thêm vào nồi luộc ngô là đường phèn. Sau khi thêm baking soda vào ngô sẽ mềm hơn còn khi thêm đường phèn, ngô sẽ ngọt hơn rất nhiều. Với loại gia vị này, bạn có thể cho tùy theo khẩu vị của bản thân.

 

Trong khi luộc ngô, hãy đun sôi trong vòng 40 phút trên lửa lớn. Lúc này, cả gian bếp nhà bạn đã ngập tràn hương thơm của ngô. Ngô luộc theo cách này rất ngon và bổ dưỡng, ăn nhiều cũng không sợ tăng cân.

Còn nếu là người thích ăn ngô hương vị nguyên bản, bạn nên sử dụng phương pháp hấp thay vì luộc để làm cho món ăn đúng theo khẩu vị của mình.


Tin tức liên quan

Bình luận