Hãy cắn một miếng Hạnh phúc - Nougat

01/11/2020 | 770 |
0 Đánh giá

"Ngọt ngào như bơ quện vào với đường",  đôi mắt long lanh, con trai tôi nói về cây kẹo Nougat.

Hạnh phúc là không phải là đích đến, nó là một hành trình. Nhưng hạnh phúc đối với một đứa trẻ nó đơn giản như tên cái kẹo này vậy "Hạnh phúc - Nougat".

"Ngọt ngào như bơ quện vào với đường",  đôi mắt long lanh, con trai tôi nói về cây kẹo Nougat. Mỗi khi tôi vào bếp- quay ra với một đĩa kẹo Nougat, gương mặt con trai tôi hạnh phúc nhường nào. 

Với tôi, một người mẹ bình thường, đó là cả một thế giới hạnh phúc, vũ trụ hạnh phúc... khi có thời gian dành cho gia đình, cho con cái. Luôn bên nhau, luôn cùng nhau...

Với cách làm không hề khó chút nào, có thể nói để thất bại còn khó hơn thành công. Người mẹ vụng về như tôi cũng thành công thì sao bạn không thử nhỉ?

Nguyên liệu:

 

- Kẹo Marshmallow: 240 gr

- Bơ nhạt: 100 gr

- Bột sữa: 200 gr

- Các loại hạt (bạn có thể biến tấu và chọn các loại hạt tùy thích, tổng lượng khoảng 300 gr), trong công thức này bao gồm:

- Hạnh nhân: 100 gr

- Hạt điều: 50 gr

- Hạt óc chó: 30 gr

- Hạt dẻ cười: 15 gr

- Nho khô: 30 gr

- Mơ dẻo: 50 gr

- Mứt việt quất: 30gr

- Muối tinh: 2gr

Cách làm:

Bước 1: Bơ cho vào chảo chống dính đun lửa nhỏ cho tan, tiếp đó cho kẹo Marshmallow và một xíu muối vào đun tới khi kẹo tan, hòa quyện với bơ.

 

Bước 2: Tiếp tục cho bột sữa vào hỗn hợp ở bước bước 1, dùng phới dẹt đảo đều cho tới khi sữa tan hết.

 

Bước 3: Trũng qua các loại hạt và mứt trái cây vào nước sôi rồi cho toàn bộ vào hỗn hợp ở bước 2. Đảo đều khoảng 2-3 phút thì đổ ra khuôn đã được lót giấy nến để chống dính.

 

Bước 4: Dàn đều khối kẹo, chờ nguội ở nhiệt độ phòng khoảng 3-4 tiếng hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng đến khi cứng lại thì đem ra chia thành miếng rồi bọc giấy bảo quản. Kẹo có thể để được trong ngăn mát tủ lạnh từ 30 – 40 ngày.

Kẹo khi làm xong có mùi thơm của bơ sữa, vị bùi ngậy của các loại hạt, thêm chút ngọt ngọt chua chua của các loại mứt trái cây.


Tin tức liên quan

Bình luận