Hành, mùi bảo quản theo cách này, để cả tháng vẫn tươi, thơm như mới

02/08/2021 | 113 |
0 Đánh giá

Trong những ngày giãn cách xã hội vì dịch COVID-19, các bà nội trợ phải tích trữ thực phẩm khá nhiều. Cần nắm được một số mẹo nhỏ như thế này để gia đình luôn có đủ gia vị sử dụng trong thời gian dài. Gia Đình Nhỏ có vài cách để trữ hành, mùi... rau gia vị cho các bà nội trợ. Hành mùi ăn được bảo quản lâu ngày, vẫn tươi ngon, không phải thường xuyên đi chợ.

Các loại cây gia vị như hành, mùi, rau thơm... là nguyên liệu thường có trong các món ăn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách giữ hành lá lâu mà không bị úa, với các mẹo sau đây sẽ giúp các bạn bảo quản hành ngò được lâu trong lạnh mà không lo bị hỏng.

Cách 1: Cắt nhỏ hành rồi bảo quản trong ngăn đá

Đầu tiên rửa hành lá sạch và để ráo nước, rồi cắt nhỏ hành ra. Tiếp theo chia hành lá đã cắt vừa đủ cho một lần sử dụng vào từng túi hoặc hộp nhỏ, đậy kín lại và để vào ngăn đá tủ lạnh.

 

Khi lấy hành lá ra thì vẫn tươi và thơm như bình thường. Muốn sử dụng bạn lấy ra và cho trực tiếp vào món ăn, không cần phải rã đông.

Cách 2: Gói hành lá bằng khăn giấy

Khăn giấy có tác dụng hút ẩm vì thế sẽ bảo quản được lâu hơn. Đầu tiên chúng ta cần cắt bỏ phần rễ hành, rồi rửa sạch và để ráo nước. Tiếp theo cắt cây hành thành từng khúc có thể làm 2 hoặc làm 3 tuỳ hành lớn hay nhỏ.

Sau đó trải miếng khăn giấy ăn ra rồi xếp hành vào chính giữa, gấp kín lại rồi cho vào túi zip bảo quản trong tủ lạnh.

 

Sau 1 tuần nếu chưa dùng hết, bạn cần lấy hành ra rồi thay khăn giấy khác, vì lúc này khăn giấy đã bị thấm ướt. Và cứ như thế, sang tuần thứ 2, 3, 4 thực hiện tương tự.

 


Tin tức liên quan

Bình luận