Vì sao nên chọn gốm sứ Bát Tràng để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn?

17/11/2020 | 408 |
0 Đánh giá

Nhiệt độ nung sẽ nói lên tất cả, nhiệt độ của men sứ thông thường là > 1200 độ C để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Đặc biệt với những đồ dùng như bát đĩa, ấm chén bát tràng cần nhiệt độ cao để đảm bảo an toàn với người sử dụng.

Gia Đình Nhỏ cũng như gia đình bạn, cùng dùng sản phẩm Việt Nam, cùng an tâm về chất lượng an toàn cho sức khỏe. 

Ở Việt Nam có rất nhiều các loại gốm sứ khác nhau như: Bát Tràng, Chu Đậu, Đông Triều, Phù Lãng, Thanh Trì, Hải Dương, Đồng Nai,… Nhưng nổi tiếng nhất và được nhắc đến nhiều nhất vẫn là gốm sứ Bát Tràng.

Gốm được chia thành 2 loại: Gốm dân gian truyền thống gồm: (Bát Tràng, Phù Lãng, Chu Đậu, Đông Triều). Gốm công nghiệp hiện đại gồm: (Thanh Trì, Hải Dương, Đồng Nai). 

Bộ ấm chén men hỏa biến Giang Tây

Khi nhắc đến gốm dân gian Bát Tràng, người ta sẽ nói tới 5 dòng men đặc trưng nhất, tạo nên thương hiệu gốm đậm chất văn hóa Việt. Cùng tồn tại với dòng gốm Chu Đậu (Hải Dương), gồm Phù Lãng (Bắc Ninh), nhưng gốm Bát Tràng đã và đang đi vào đời sống tinh thần của người Việt.

Với nước men lam đậm chất truyền thống, men hỏa biến đẹp ma mị,men nâu, men rạn, men rêu nhẹ nhàng, êm ái gần gũi thiên nhiên... khiến những ai đã trót mê gốm Bát Tràng thì khó có thể dứt ra được. 

Bộ ấm tích vẽ sen- câu chuyện xưa cũ của ông bà

 

Để sản xuất được sản phẩm chỉn chu, nghệ nhân Bát Tràng rất cầu kì trong khâu chọn nguyên liệu. 

Các loại đá, quặng tự nhiên trong nước được tinh chế, nghiền nhỏ, nhưng với mỗi người nghệ nhân làng gốm Bát Tràng lại có một cách pha chế, gia giảm các nguyên liệu khác nhau để tạo ra những bài men độc đáo của mỗi hộ sản xuất. 

Đều được làm thủ công, nên sản phẩm được cắt gọt, chế tác tỉ mẩn. Họa tiết vẽ tay, mềm mại khéo léo. 

Một yếu tố vô cùng quan trọng khác đó là nhiệt độ của lò nung, chỉ chênh lệnh nhau chục độ, liều lượng oxi vào khác nhau một chút cũng sẽ khiến cho sản phẩm với cùng một bài men lại mang 2 màu sắc khác nhau.

Nhiệt độ của men sứ thông thường là > 1200 độ C để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Đặc biệt với những đồ dùng như bát đĩa, ấm chén Bát Tràng cần nhiệt độ cao để đảm bảo an toàn với người sử dụng.

Sau khi có thành phẩm ra lò, Gia Đình Nhỏ lựa chọn từng sản phẩm một,  sản phẩm nào lỗi men sẽ bị loại. Sản phẩm nào sứt mẻ sẽ bị hủy. Khi đến tay khách hàng, sản phẩm nếu có lỗi sẽ được đổi trả 1 đổi 1. 

Gia Đình Nhỏ cũng như gia đình bạn, cùng dùng sản phẩm Việt Nam, cùng an tâm về chất lượng an toàn cho sức khỏe. 


Tin tức liên quan

Bình luận