Những hoạt động gia đình giúp cả nhà vui vẻ, gắn kết, bỏ hết lo toan.

03/08/2020 | 618 |
0 Đánh giá

Mùa hè 2020 có lẽ sẽ là một mùa hè đặc biệt và vô cùng đáng nhớ. Một mùa Hè ngắn hơn bởi kỳ nghỉ Tết dài hơi. Làm thế nào để tạo ra những hoạt động gia đình bổ ích cho những ngày hè tuy ngắn nhưng đáng nhớ? Cùng tham khảo một vài gợi ý hoạt động gia đình dưới đây để giúp cả nhà vui vẻ, gắn kết, bỏ hết lo toan!

Du lịch trải nghiệm những vùng đất mới cùng gia đình

Mùa hè là khoảng thời gian để các con được thư giãn và nghỉ ngơi sau những ngày học căng thẳng. Cùng các con, bố mẹ cũng có cớ để được nghỉ ngơi, tạm gác lại bộn bề công việc. Đến một vùng đất mới sẽ là một trải nghiệm mới cho các con trong hành trình chinh phục thế giới, giúp các bé hiểu và thêm yêu thiên nhiên nhiều hơn.

Để có một chuyến đi suôn sẻ, gia đình cần chuẩn bị chu đáo: lên sẵn lịch trình, đặt trước khách sạn; mang đồ dùng vừa đủ, đừng để chuyến nghỉ dưỡng của cả gia đình lại trở thành gánh nặng cho các thành viên khi phải mang vác quá nhiều đồ. 
Thức dậy sớm cả nhà sẽ có cơ hội được cùng ngắm bình minh, thời gian cho lịch trình trong ngày cũng sẽ nhiều hơn thay vì ngủ vùi trong khách sạn.

 

Du lịch trải nghiệm ngày nay đã trở thành xu thế không chỉ dành cho các bạn trẻ mà còn phù hợp với các gia đình. Với du lịch trải nghiệm, cả gia đình sẽ được hòa mình vào với đời sống của người dân địa phương, được trực tiếp tham gia vào các hoạt động thực tế như đánh bắt, trồng trọt, làm đồ mỹ nghệ, làm các đặc sản tùy vùng miền… Tất cả sẽ cho cả gia đình một chuyến đi khó quên, một chuyến đi tìm kiếm hương vị cuộc sống.

Bên cạnh một chuyến du lịch xa, gia đình bạn cũng có thể tổ chức một buổi dã ngoại gần nhà nếu không có nhiều thời gian và điều kiện. Mỗi tuần một lần, chỉ cần chuẩn bị một vài món ăn nhanh và lựa chọn một địa điểm dã ngoại có nhiều cây xanh, gió mát. Cầu kỳ hơn, các mẹ khéo tay có thể tổ chức một buổi dã ngoại với BBQ thơm lừng. Lựa chọn được một địa điểm gần bờ hồ hoặc con sông thơ mộng thì lại càng tuyệt vời hơn.

Cả gia đình được đổi gió, hít thở khí trời trong lành và thưởng thức bữa ăn cùng nhau, thế thôi cũng đã đủ mãn nguyện cho một mùa hè.

Chẳng cần đi xa, ở nhà vẫn chẳng thiếu thú vui ngày hè

Nếu bạn không có nhiều thời gian hoặc chưa tiện sắp xếp để cả nhà cùng đi du lịch xa, tự tạo những hoạt động gia đình vui tại nhà hữu ích cũng sẽ giúp bé yêu cảm thấy mới lạ và học được nhiều điều hay. Cùng nhau dọn dẹp, trồng cây, nấu ăn, tưởng không vui mà vui không tưởng đấy nhé.

Dọn dẹp:  Là cách tuyệt vời để các con hình thành tính tự lập. Phân chia công việc và cùng nhau thực hiện, đồng thời thay phiên mở các bản nhạc mỗi thành viên yêu thích, bạn sẽ có một cảm nhận khác đấy.
Nấu ăn: Nấu nướng cũng là một nghệ thuật, đây sẽ là một môn học giúp các con trở nên khéo léo. Thưởng thức thành quả do chính mình tạo ra, chắc rằng các con sẽ vô cùng thích thú.
Trồng cây: Ba mẹ sẽ thêm thời gian thư giãn còn đối với các con sẽ là một trải nghiệm thú vị. Trồng cây cũng không phải đơn giản đâu, phải học cách làm đất, gieo hạt, loại trừ sâu bệnh...

Chẳng cần đi xa, chẳng cần các lớp huấn luyện kỹ năng, ở nhà thôi, bố mẹ cũng có thể là các chuyên gia hướng dẫn các con kỹ năng sống bằng các hoạt động gia đình vô cùng hữu ích trong mùa hè này đúng không nào.

Chơi thể thao – hoạt động gia đình vừa khỏe lại vừa vui

Hè này, hãy cùng con xây dựng một kế hoạch hè lành mạnh với thể thao. Chơi thể thao, vừa khỏe lại vừa vui, cả gia đình còn có thể đọ thành tích. Đi bộ, đạp xe đều đặn mỗi ngày không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn giúp cả gia đình bạn cải thiện tinh thần vì từng bước chân, từng cung đường luôn tràn ngập tiếng nói cười của nhau.

Đi bộ
Cả nhà bạn có thể dành dành 30 phút mỗi ngày để đi bộ cùng nhau vừa tốt cho sức khỏe, vừa tăng tính gắn kết cho các thành viên. Đi cùng ngay đi dạo ở công viên và cùng nhau chia sẻ những câu chuyện vui buồn sẽ giúp cả nhà hiểu và gắn kết với nhau nhiều hơn.

Đạp xe
Bạn có biết là việc đạp xe giúp rèn luyện sức khỏe, tăng sự dẻo dai cho cơ bắp? Đạp xe ở khuôn viên đầy cây xanh là hoạt động không khó để cả gia đình bạn cùng thử sức. Hoạt động gia đình vui lại khỏe, không hề tốn kém, các bậc phụ huynh muốn giảm cân cũng nên thử bộ môn này nhé.

Bơi lội
Đây là hoạt động ngày hè lý tưởng mà Gia Đình Nhỏ muốn gợi ý cho gia đình bạn. Đây là kỹ năng nên trang bị để nâng cao sức khỏe cũng như giúp các bé có thể bảo vệ chính mình và bạn bè xung quanh khi vui đùa ở các vùng nước. Hiện tại có rất nhiều lớp học bơi cho cả người lớn và trẻ em. Cùng nhau học bơi để cùng nhau khỏe, cùng nhau vui.

Tham gia các cuộc thi chạy bộ
Hoạt động này không chỉ giúp các thành viên trong gia đình cùng nhau rèn luyện sức bền, mà còng tăng cường ý chí để vượt qua những giới hạn của chính bản thân. Một số cuộc thi chạy dành cho cả gia đình và trẻ em nhà mình có thể cùng tham gia để có những ngày cuối tuần vui và nhiều ý nghĩa.

Mùa Hè là thời gian nghỉ ngơi của con trẻ, là thời điểm để cả nhà bên nhau nhiều hơn, thêm những nụ cười hạnh phúc cùng những hoạt động gia đình gắn kết.

Ảnh: Shop GIA ĐÌNH NHỎ.


Tin tức liên quan

Bình luận