Công thức làm táo mèo treo gió, món ăn gây nghiện mùa hanh hao

23/11/2020 | 74 |
0 Đánh giá

Mùa hanh hao ngoài món hồng treo gió, các mẹ đảm đang còn rủ nhau làm món táo mèo treo gió (hay còn gọi là sám xá) để nhâm nhi ngày Tết

Công thức món táo mèo treo gió của mẹ Thu Thủy Lương ở Lạng Sơn đang được các mẹ đảm like, share nhiệt tình, sau khi chị Thủy chia sẻ lên hội Yêu Bếp.

Cùng xem công thức siêu dễ này nhé: 

Bước 1: Táo mèo gọt vỏ, bổ miếng thả vào nước muối cho bớt chát và không bị thâm.

Bước 2: Vớt rửa sạch sẽ và ướp muối qua đêm hoặc 1 ngày cho giảm vị chát.

 

Bước 3: Vớt rửa sạch để ráo ướp với đường hoa mai tỉ lệ 5:1,5, ngâm đường cho tan hết vớt để ráo và phơi nắng hoặc gió hanh, phơi 2 ngày.

 

Bước 4: Nước đường còn lại đun sôi để nguội. Phơi sám xá 2 ngày xong mang ngâm lại nước đường đã đun từ 3-4 ngày.

 

Bước 5: Vớt ra phơi tuỳ theo độ khô và dẻo thích ăn, như e thích ăn mềm ẩm dẻo thì phơi tầm 1,5 ngày là đc thu hoạch 

 

Thành phẩm cất lọ nhâm nhi cùng tách trà ấm nóng tuyệt vời, cất ngăn mát để đc đến tận Tết nhâm nhi như ô mai.

Nguồn: Thu Thủy Lương

Hội: Yêu Bếp


Tin tức liên quan

Bình luận