Chỉ 2 bước thực hiện, có ngay món nước chấm muối ớt xanh ngon tê lưỡi

07/11/2020 | 385 |
0 Đánh giá

Muối ớt xanh có màu sắc bắt mắt, vị chua cay mặn ngọt có đủ, đây là một trong những loại đồ chấm tuyệt vời khó có thể thiếu khi ăn các món hải sản, gà hoặc đồ nướng.

 

 

Nguyên liệu:

 Ớt xiêm xanh 100 gr

 Chanh không hạt 2 trái 

Sữa đặc 60 gr 

Đường trắng 50 gr

 Muối 15 gr

 Lá chanh non 50 gr

Cách làm

Bước 1: Ớt xiêm bỏ hạt và cuống. Lá chanh rửa sạch, cắt nhỏ. Chanh gọt vỏ, tách múi bỏ hạt

Bước 2: Cho các nguyên liệu ớt, lá chanh, muối, đường vào máy xay nhuyễn.

Sau đó cho sữa đặc và múi chanh đã tách vào. Xay đến khi các nguyên liệu hòa quyện và dần trở nên mịn hơn.

Bước 3: Xong rồi đó các bạn!

Bước 4: Bảo quản Bạn có thể làm với lượng nhiều rồi cho vào hộp đựng thực phẩm, đóng chặt nắp và bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần.

Nước chấm muối ớt xanh là nước chấm nổi tiếng ngon khi bạn dùng để chấm các món hải sản. Nước chấm sánh đặc, thơm lừng chua cay hài hòa, ăn với hải sản luộc hoặc chấm hải sản nướng thì ngon không phải bàn.


Tin tức liên quan

Bình luận