Cách chọn măng cụt "bách phát bách trúng"

13/05/2021 | 63 |
0 Đánh giá

Chắc hẳn trong đời bạn đã có lần phải "ôm hận" vì mua măng cụt về mà chả ăn được quả nào. Gia Đình Nhỏ có vài mẹo nhỏ để chọn măng cụt "trăm quả như một", đảm bảo tiêu chuẩn: trắng, thơm, ngon.

Cùng Gia Đình Nhỏ đi chợ nhé:

Mách nhỏ: 

1. Lựa mùa măng cụt

- Tháng tư - giữa tháng 5: măng cụt Thái Lan.

- Tháng 5 - tháng 7: măng cụt Bến Tre, Lái Thiêu.

- Tháng 8: măng cụt Bảo Lộc.

Lưu ý: Măng cụt đầu mùa ngon rất ngon, cuối mùa tỉ lệ hỏng nhiều, nên cứ đầu mùa thì mua ngay nhé các bạn

2. Vỏ:

 

Trái măng cụt vỏ rám, thường sẽ cho phần ruột trắng ngon, tỉ lệ bị hỏng rất thấp.

 

Trái đen thường chín ăn liền, ngọt, dễ bóc; Trái đỏ thì còn xanh, để 2-3 ngày chín ăn dần.

 

Đếm số múi bằng cách đếm số cánh hoa. Quả càng nhiều múi thì càng dày thịt, mỏng vỏ.

 

Khi xếp măng cụt cần nhẹ tay, tránh đổ hàng loạt, hạn chế làm rơi. Vì nếu vỏ bị tổn thương, trái bên trong rất dễ bị hỏng, thâm đen. Khi ăn nên lựa quả có vỏ mềm, tránh chọn quả quá cứng.

 

Ăn tới đâu bóc tới đó: Thịt trái măng cụt rất nhanh bị thâm đen (chỉ sau 10-15 phút).

Trí Quân. Ảnh: Fb Hồ Ngọc Bảo Trâm 

 


Tin tức liên quan

Bình luận