Bao lâu bạn nên thay thớt 1 lần?

08/07/2021 | 470 |
0 Đánh giá

Bất kì vật dụng nào cũng có tuổi thọ của nó, nếu bạn sử dụng chúng khi hết hạn thì có thể gây tác hại khôn lường? Vậy, trong bao lâu bạn sẽ thay chiếc thớt trong bếp nhà bạn.

Bất kì vật dụng nào cũng có tuổi thọ của nó, nếu bạn sử dụng chúng khi hết hạn thì có thể gây tác hại khôn lường? Vậy, trong bao lâu bạn sẽ thay chiếc thớt trong bếp nhà bạn.

Dùng chiếc thớt từ năm này qua năm khác, là thói quen từ thời ông ta xưa, có thể do thói quen, nhìn nó vẫn sạch, chặt nó vẫn tốt. Nhưng mắt thường không thể đo được lượng vi khuẩn đang sinh sôi ở trong những chiếc thớt cũ, mốc, có mùi hôi.

Theo các chuyên gia, một chiếc thớt chỉ nên sử dụng trong vòng 6 đến 8 tháng, tùy thuộc vào mức độ sử dụng của gia đình bạn. Dù là một chiếc thớt mới, nhưng có màu đen xuất hiện nấm mốc, mùi hôi thì bạn nên thay ngay một chiếc thớt mới, để bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn.

 

Khi sử dụng thớt bạn nên chú ý vài điểm sau đây:

1. Trong nhà nên có nhiều thớt để dùng cho các thực phẩm khác nhau

Bạn có thể mua vài chiếc thớt trong nhà để sử dụng, và phân biệt chúng theo màu sắc, hình dạng, hoặc chất liệu. Một chiếc thớt gỗ lớn để băm chặt thức ăn cứng, như thịt gà, xương lợn. Một chiếc thớt nhựa để thái thịt sống, hoặc một chiếc thớt tre để thái hoa quả, đồ ăn chín....

2. Thường xuyên vệ sinh thớt 

Ngay sau khi sử dụng bạn nên vệ sinh thớt ngay và phơi khô ráo, tránh vi khuẩn sinh sôi và gây mốc. Không nên ngâm thớt trong nước quá lâu, hoặc sử dụng máy rửa bát để rửa thớt.

Vệ sinh thớt bằng các vật dụng rẻ tiền, có sẵn ngay trong nhà như chanh, dấm, baking soda, muối... 2 tuần một lần có thể cho thớt vào lò vi sóng khoảng 5 phút để diệt vi khuẩn...

3. Quan tâm đến nguồn gốc, xuất xứ của chiếc thớt:  Trước khi tìm mua một chiếc thớt mới cho gia đình, hãy tìm hiểu đến nhà sản xuất, bởi nhà cung cấp sẽ chịu trách nhiệm về chất lượng của sản phẩm. Đặc biệt bạn có thể truy xuất nguồn gốc nếu quá trình sử dụng gặp vấn đề.

Thảo Tiên

 


Tin tức liên quan

Bình luận