Bạn đã biết chơi hoa lê Rằm tháng Giêng?

23/02/2021 | 65 |
0 Đánh giá

Những cành lê trắng muốt, mang hơi thở của núi rừng Tây Bắc đang được chị em săn lùng để chơi Rằm tháng Giêng. Nhưng các chị em đã biết cách chọn cành lê như thế nào là đẹp, chơi được bền lâu.

Nhưng bông lê bắt đầu bung nở

Khi đào đã phai thì lê trắng từ Cao Bằng, Lào Cai, Hà Giang, Lạng Sơn… đã về tới Thủ đô để phục vụ người dân chơi Rằm. Thứ lôi cuốn người chơi lê đó là những bông lê trắng muốt tinh khôi  bông to, tròn, cánh mỏng, nhiều lớp, xếp chồng lên nhau và rất bền hoa, giữ được độ tươi trong vòng 1-2 tháng, vận chuyển đường xa cũng ít rơi rụng. 

Giá cành lê năm nay có giảm xíu so với mọi năm từ 20% tới 30%, chỉ từ 200k tới 1 triệu đồng là có một cành lê xinh đẹp cắm trong nhà.

 

Để chọn một cành lê đẹp thì cây càng già, thân cây mốc xanh, rêu phong trắng xóa hoặc có hoa sống nhờ, tầm gửi, cành sần sùi, hoa chi chít mọc ra từ những mắt xấu xí. Điều này chứng tỏ cây có tuổi đời lâu năm và chuyên sống ở những vùng khí hậu lạnh.

 

 

Cách cắm lê thì cực đơn giản, chẳng cần mộc mạc giản dị này chỉ cần một chiếc bình gốm là vô cùng hòa hợp. Không chỉ cắm cành to, nhiều chị em còn lấy cành nhỏ, cắm vào các lọ gốm dáng cao cổ nhỏ, những bông lê trắng toát mọc từng chùm trông thật ngọt ngào, diễm lệ.

 

Hương thơm nhẹ nhàng, hoa tinh khôi mọc trên thân cành khẳng khiu mộc mạc. Không cần một không gian đẹp "lồng lộn", chỉ với một góc nhà nhỏ, 1 chiếc bình vừa vặn là đã đủ cho loài hoa này khoe sắc.

Ý nghĩa của hoa lê:

Tượng trưng cho tình yêu mới chớm: Hoa Lê là tượng trưng cho vẻ đẹp tự nhiên, tinh khôi và trong sáng. Là loài hoa của tình cảm chớm nở ban đầu, nhẹ nhàng mà chân thật. Trong tình yêu nếu bạn tặng hoa Lê cho đối phương sẽ là lời bộc bạch tình cảm một cách dễ thương và chân thành nhất. Là lời ngỏ tỏ tình thay cho lời nói trực tiếp. Vì thế, loài hoa Lê được dùng làm những bó hoa tình yêu để kết nối những chuyện tình đẹp.

Tượng trưng cho vẻ đẹp chóng phai tàn: Hoa Lê tuy thuần khiết, tinh khôi nhưng nó cũng có ý nghĩa không mấy tươi vui đó là sự mỏng manh, dễ tan biến. Nói cách khác đó là biểu tượng cho sự chóng tàn phai, cho cái đẹp ngắn ngủi. Chóng nở nhưng chóng tàn phai, mong manh trước những cơn gió hay cũng là tâm hồn dễ lay động trước những điều nhỏ bé nhất.

Tinh khôi, thuần khiết của người phụ nữ: Ngoài ra, người ta cũng hay tặng cho Lê cho mẹ, cho những người phụ nữ với ý nghĩa thổ lộ sự trân trọng và ngợi ca vẻ đẹp. Hoa Lê trong trắng, thuần khiết cho vẻ đẹp tâm hồn của người phụ nữ vậy. Chính vì thế, khi dùng hoa Lê làm quà cho mẹ, cho chị, cho vợ sẽ thể hiện được lòng biết ơn, sự trân trọng và nâng niu vẻ đẹp của những người phụ nữ ấy.

Trí Quân

 


Tin tức liên quan

Bình luận